- Jun 14,2022
-
Array ( [id] => 283280 [title] => Thói Quen Uống Trà Của Người Trẻ [short] => Nhiều thói quen của chúng ta đã thay đổi kể từ khi đại dịch bắt đầu và theo một nghiên cứu mới, những người trưởng thành trẻ tuổi đã quay trở lại uống trà hơn là uống rượu trong thời gian khóa cửa. Uống trà mang lại lợi ích sức khỏe cho mọi lứa tuổi , vậy tại sao bạn không thử dùng trà!
[details] => Nhiều thói quen của chúng ta đã thay đổi kể từ khi đại dịch bắt đầu và theo một nghiên cứu mới, những người trưởng thành trẻ tuổi đã quay trở lại uống trà hơn là uống rượu trong thời gian khóa cửa. Uống trà mang lại lợi ích sức khỏe cho mọi lứa tuổi , vậy tại sao bạn không thử dùng trà!
Một siêu nghiên cứu về ba cuộc khảo sát thế giới thực ở Vương quốc Anh được ủy quyền vào năm 2019, 2020 và 2021 bởi Hiệp hội Trà và Truyền dịch Vương quốc Anh cho thấy rằng 43% trong số người từ 18–24 tuổi nói rằng đại dịch và cuộc sống bế tắc khác nhau đã khuyến khích họ uống nhiều trà hơn, với 42% nói rằng họ mong đợi sẽ uống nhiều hơn trong tương lai. Để so sánh, nghiên cứu riêng biệt của Đại học Sheffield cho thấy rằng lượng tiêu thụ rượu trong thời gian ngừng hoạt động năm 2020 thực sự đã giảm ở tất cả các nhóm tuổi trưởng thành.
Trà đen là loại trà được ưa chuộng trong năm nay cho 6 trong mười thanh thiếu niên 16–29 tuổi - tăng từ 4 trên mười trong năm 2019. Và lượng hút vào, dường như đã tăng thêm một cốc với một nửa thanh niên hiện đang uống ba phần ăn một ngày trở lên so với năm 2019 khi mức trung bình chỉ là ba phần ăn hàng ngày.
Tiến sĩ Sharon Hall, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Trà và Truyền dịch Vương quốc Anh, nhận xét: “Sống qua cơn đại dịch, làm việc tại nhà và các hạn chế cấm cửa khác nhau đã mang lại cho nhiều người tiêu dùng trẻ tuổi uống trà, đặc biệt là trà đen thông thường và họ nói rằng thói quen mới của họ là ở đây ở lại. Phân tích dữ liệu thực tế của chúng tôi trong ba năm qua đã chỉ ra rằng một nửa số người dưới 30 tuổi nói rằng họ đang uống nhiều trà hơn bây giờ vì làm việc tại nhà - so với khoảng một phần ba số người từ 45–59 tuổi. Một số lý do có thể là do những buổi uống trà chia tay vì ngày càng có nhiều công nhân trẻ thay phiên nhau pha trà và tụ tập với nhau để kiếm một chút thời gian kiếm được từ bàn làm việc của họ ”.
Tiến sĩ Hall cho biết thêm: “Thế hệ trẻ cũng uống trà theo cách riêng của họ - thường thêm sữa thực vật thay vì sữa và uống các loại trà khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày - chẳng hạn như Earl Grey vào buổi chiều và truyền thảo dược vào buổi tối. Nhưng một thói quen kém lành mạnh hơn là nhiều người trẻ tuổi - 7 phần mười - thêm một thìa đường so với 4 phần mười ở các nhóm tuổi lớn hơn.
“Những người uống trà nhỏ tuổi rất thích thử các loại trà mới, đặc biệt là matcha, ô long, bạc hà và dâm bụt. Với việc làm việc tại nhà được tiếp tục diễn ra như một phần hoặc toàn bộ tuần làm việc của phần lớn người Anh và một thế hệ trẻ khám phá những thú vui của việc pha cà phê thư giãn, có vẻ như những giờ nghỉ giải lao ở đây để ở lại ”. [thumb] => uploadv2/web/17/17383/news/2022/06/14/05/07/1655179610_katelyn-greer-zcyxm1gjtag-unsplash.jpg [img] => uploadv2/web/17/17383/news/2022/06/14/05/07/1655179610_katelyn-greer-zcyxm1gjtag-unsplash.jpg [href] => https://greenhill-creative.vn/thoi-quen-uong-tra-cua-nguoi-tre-1-2-283280.html [view] => 199 [create_time] => 11:06:09 14-06-2022 [sort] => 0 [cat_id] => ,62805, [author] => [province_id] => Array ( ) [cookie_province] => ) - 199
- Mar 31,2022
-
Array ( [id] => 279752 [title] => Uống trà có thể cải thiện sức khỏe của bạn [short] => Uống trà có thể cải thiện sức khỏe của bạn
Uống trà có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là cách một trà hàng ngày có thể tốt cho bạn, cùng với các loại trà tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử.
[details] => Uống trà có thể cải thiện sức khỏe của bạn
Uống trà có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là cách một trà hàng ngày có thể tốt cho bạn, cùng với các loại trà tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử.
Bất kể mùa nào, trà có thể là một thức uống ngon vì nó có thể được phục vụ với đá hoặc nóng.
Nhưng lợi ích của nó còn vượt xa sự sảng khoái. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống trà thực sự có thể cải thiện sức khỏe của bạn .
Một nghiên cứu gần đây, được công bố trên Tạp chí Tim mạch Phòng ngừa Châu Âu, liên quan đến hơn 100.000 người trưởng thành ở Trung Quốc và cho thấy những người thường xuyên uống trà ít có nguy cơ mắc bệnh tim mạch xơ vữa động mạch hoặc chết sớm do bất kỳ nguyên nhân nào (đặc biệt là đột quỵ) so với những người khác trong suốt thời gian 7 năm theo dõi.
Mối liên hệ đặc biệt mạnh mẽ giữa những người có thói quen uống trà hoặc những người thưởng thức đồ uống ít nhất ba lần một tuần. Trà xanh dường như có tác dụng mạnh hơn trà đen.
Các tác giả nghiên cứu viết: Dựa trên kết quả nghiên cứu, một người 50 tuổi thường xuyên uống trà có thể phát triển bệnh tim muộn hơn gần một năm rưỡi hoặc sống lâu hơn khoảng một năm so với người không bao giờ hoặc hiếm khi uống trà.
Vanessa Bianconi, nhà nghiên cứu tại Đại học Perugia ở Ý và là tác giả chính của một bài xã luận đi kèm với nghiên cứu mới đã viết:
Khả năng giảm huyết áp của trà có thể là lý do tại sao nó có thể làm giảm nguy cơ tử vong vì đột quỵ của một người.
Các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng trà, đặc biệt là trà xanh, là một nguồn giàu flavonoid, các hợp chất hoạt tính sinh học có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa, giảm viêm và cung cấp các lợi ích sức khỏe khác. Họ cảnh báo rằng cần phải nghiên cứu thêm để xem liệu kết quả ở người lớn Trung Quốc có áp dụng cho những người bên ngoài Đông Á hay không.
Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng trà có thể giúp bảo vệ răng và tim của bạn, cũng như thậm chí có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Ít nhất, uống trà là một cách hấp dẫn để bạn nạp đủ chất lỏng vào cơ thể mỗi ngày.
Loại nào bạn uống có thể tạo ra sự khác biệt. Tất cả các loại trà không phải thảo dược đều được làm từ lá của cây Camellia sinensis. Khoảng thời gian lá được xử lý quyết định xem bạn có được một loại trà xanh, đen hay ô long hay không.
Trà xanh là loại trà ít được chế biến nhất và có xu hướng có lượng polyphenol cao nhất và là loại duy nhất có chứa polyphenol, catechin , đó là lý do tại sao nhiều nghiên cứu đã được thực hiện chỉ sử dụng trà xanh. Một số loại trà thảo mộc được biết đến với các giá trị y học, bao gồm cả việc làm dịu hệ tiêu hóa.
Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà và một số lựa chọn các loại trà ngon để thử:
1. Trà có chứa chất chống oxy hóa.
Chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa cơ thể bị gỉ sét và do đó giúp chúng ta trẻ lâu và bảo vệ chúng ta khỏi bị hư hại do ô nhiễm. Bổ sung chất chống oxy hóa bằng trà trắng, loại trà ít được chế biến hơn trà đen hoặc trà xanh, do đó nó giữ lại nhiều chất chống oxy hóa có lợi hơn.
2. Trà có ít caffeine hơn cà phê.
Hỗn hợp thảo mộc không có caffein, trong khi các loại trà truyền thống có ít hơn 50% lượng chất thường được tìm thấy trong cà phê. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiêu thụ nó mà không có những ảnh hưởng khó chịu đến hệ thần kinh của bạn, Leslie Bonci, chuyên gia dinh dưỡng và chủ sở hữu của Lời khuyên Ăn uống Tích cực cho biết. Nếu bạn đang cố gắng chuyển từ cà phê sang trà, hãy thử một loại trà rễ rau diếp xoăn như Teeccino, loại trà này có cảm giác vừa miệng và hương vị tương tự như cà phê. Rễ rau diếp xoăn cũng được biết là giúp giảm căng thẳng và là một loại tiền sinh học nên có thể hữu ích cho đường ruột của bạn.
3. Trà có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
Anna Ardine, giám đốc dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện Magee-Womens thuộc Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh cho biết: “Có rất nhiều tài liệu về trà và sức khỏe tim mạch. "Đây là một hiệu ứng sức khỏe mà có bằng chứng mạnh mẽ nhất."
Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 kết hợp dữ liệu từ một loạt các báo cáo trước đó cho thấy giảm gần 20% nguy cơ đau tim và giảm 35% nguy cơ đột quỵ ở những người uống một đến ba tách trà xanh mỗi ngày. . Những người uống bốn tách trà xanh trở lên mỗi ngày giảm được 32% nguy cơ bị đau tim và giảm mức cholesterol LDL. Bốn tách trà xanh có thể khiến bạn phải chạy vào phòng tắm, nhưng bạn có thể nhận được lợi ích tương tự khi uống một tách trà matcha, được làm từ lá trà xanh xay và được cho là dinh dưỡng tương đương với 10 tách trà xanh thông thường. trà.
4. Trà có thể giúp giảm cân
Nghiên cứu về vấn đề này không mạnh mẽ bằng, Ardine nói, đồng thời cho biết thêm rằng các nghiên cứu cho thấy tác dụng phụ thuộc vào việc tiêu thụ một lượng lớn trà, thường ở dạng viên uống.
5. Trà có thể giúp bảo vệ xương của bạn
Dữ liệu từ các nghiên cứu trên động vật gần đây đã chỉ ra rằng trà xanh có thể ngăn ngừa mất xương. Moringa, một loại cây có nguồn gốc từ Nam Á, đã được biết đến với các đặc tính chữa bệnh và hiện đang nhanh chóng trở thành một loại siêu thực phẩm chính. Với nhiều canxi hơn sữa, cũng như sắt, vitamin A và K, trà chùm ngây là một bổ sung tuyệt vời giúp giữ cho xương chắc khỏe.
6. Trà có thể giữ cho nụ cười của bạn tươi sáng
Ardine nói: “Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng trà có thể làm giảm rụng răng. “Nó thay đổi độ pH trong miệng của bạn khi bạn uống nó và đó có thể là thứ ngăn ngừa sâu răng”. Ngoài ra, không giống như nhiều loại đồ uống khác, trà không làm mòn men răng, Bonci nói.
7. Trà có thể tăng cường hệ thống miễn dịch
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà có thể điều chỉnh các tế bào miễn dịch để chúng đạt được mục tiêu nhanh hơn. Cây húng quế hay trà tulsi đã được các nhà Ayurvedic sử dụng trong nhiều thế kỷ để giúp giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ sau chấn thương hoặc bệnh tật nhờ đặc tính kháng khuẩn, chống nấm và chống viêm của nó.
8. Trà có thể giúp chống lại bệnh ung thư
Bonci nói rằng các nghiên cứu về vấn đề này hiện đang hỗn hợp, có nghĩa là cần phải nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, “nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư và bạn muốn làm bất cứ điều gì có thể, bạn có thể tăng tiêu thụ trà của mình,” cô ấy nói thêm.
9. Trà thảo mộc có thể làm dịu hệ tiêu hóa
Bonci nói: “Các loại trà thảo mộc, đặc biệt là hoa cúc, có thể tốt cho những người bị hội chứng ruột kích thích vì nó là một loại thuốc chống co thắt. “Và trà gừng có thể làm dịu cơn buồn nôn.” Dùng cả hai thứ với trà hoa cúc gừng.
10. Trà - không pha tạp, tức là - không chứa calo
Bonci nói: “Đó là một sự thay thế tuyệt vời không chứa calo cho nước. “Nó cung cấp rất nhiều lựa chọn về hương vị và tính linh hoạt. Bạn có thể uống nóng hoặc lạnh. Và bạn không cần phải cho bất cứ thứ gì vào đó, mặc dù bạn có thể muốn thêm một thanh quế hoặc một ít gừng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể ngậm nước bằng một thứ gì đó khác ngoài nước. " [thumb] => uploadv2/web/17/17383/news/2022/03/31/05/41/1648663170_fc8c7ea9.png [img] => uploadv2/web/17/17383/news/2022/03/31/05/41/1648663170_fc8c7ea9.png [href] => https://greenhill-creative.vn/uong-tra-co-the-cai-thien-suc-khoe-cua-ban-day-la-thu-ban-nen-thu-1-2-279752.html [view] => 240 [create_time] => 00:59:32 31-03-2022 [sort] => 0 [cat_id] => ,62805, [author] => [province_id] => Array ( ) [cookie_province] => ) - 240
- Feb 08,2022
-
Array ( [id] => 277381 [title] => Đồi Dứa Đồng Giao – Tinh Hoa Tam Điệp [short] => Đồi Dứa Đồng Giao – Tinh Hoa Tam Điệp
Dứa Đồng Giao cùng với cá rô Tổng Trường, Dê núi và Cơm cháy Ninh Bình được coi là những đặc sản ẩm thực tiêu biểu của vùng đất cố đô Ninh Bình. Theo bảng xếp hạng của Vietkings năm 2016, Dứa Đồng Giao là một trong số 50 trái cây nổi tiếng nhất Việt Nam. Ở Tam Điệp hiện nay có 2 giống dứa chính được trồng tại Đồng Giao là dứa Queen Victoria (loại mọng nước, vị thơm, thanh ngọt) và Dứa Cayene (vỏ mỏng, ít mắt, quả lớn, phù hợp cho chế biến dứa xuất khẩu). Các sản phẩm dứa Đồng Giao chế biến hiện nay không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu đi EU, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, góp phần nâng cao vị thế cho nông sản Việt Nam trên trường quốc tế. [details] => Đồi Dứa Đồng Giao – Tinh Hoa Tam Điệp
Dứa Đồng Giao cùng với cá rô Tổng Trường, Dê núi và Cơm cháy Ninh Bình được coi là những đặc sản ẩm thực tiêu biểu của vùng đất cố đô Ninh Bình. Theo bảng xếp hạng của Vietkings năm 2016, Dứa Đồng Giao là một trong số 50 trái cây nổi tiếng nhất Việt Nam. Ở Tam Điệp hiện nay có 2 giống dứa chính được trồng tại Đồng Giao là dứa Queen Victoria (loại mọng nước, vị thơm, thanh ngọt) và Dứa Cayene (vỏ mỏng, ít mắt, quả lớn, phù hợp cho chế biến dứa xuất khẩu). Các sản phẩm dứa Đồng Giao chế biến hiện nay không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu đi EU, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, góp phần nâng cao vị thế cho nông sản Việt Nam trên trường quốc tế.
Ngoài ra các đồi dứa Tam Điệp còn là 1 địa điểm check-in rất nổi tiếng dành cho các bạn trẻ. Thời điểm hợp lý nhất để check-in tại đây là đầu hè, từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm, khi nông trại đang trong vụ mùa thu hoạch dứa. Màu xanh của dứa phụ thuộc vào thời gian sinh trưởng, dứa non hay già, đang ra đọt hay đậu quả.
Không chỉ thả mình vào không gian bát ngát, mướt mắt của cánh đồng dứa, bạn còn được hít hà mùi hương thoang thoảng của trái dứa chín lan tỏa khắp nơi. Bạn có thể mượn những quả dứa chín làm công cụ “sống ảo” xinh xắn. Không chỉ lưu lại những tấm hình độc, lạ, bạn còn được tận mắt chứng kiến quá trình chăm sóc, thu hoạch dứa của người dân nơi đây và thưởng thức tại chỗ những quả dứa thơm lừng, tươi mát.
Vậy nên với các tiềm năng sẵn có của mình, nông trường dứa Đồng Giao hữa hẹn sẽ đem lại giá trị về nhiều mặt cho người dân vùng đất Tam Điệp này. [thumb] => uploadv2/web/17/17383/news/2022/02/09/12/18/1644326949_155187048_1160450931058734_4952525968353435774_n.j.jpg [img] => uploadv2/web/17/17383/news/2022/02/09/12/18/1644326949_155187048_1160450931058734_4952525968353435774_n.j.jpg [href] => https://greenhill-creative.vn/doi-dua-dong-giao-tinh-hoa-tam-diep-1-2-277381.html [view] => 272 [create_time] => 20:29:10 08-02-2022 [sort] => 0 [cat_id] => ,62805, [author] => [province_id] => Array ( ) [cookie_province] => ) - 272
- Dec 18,2021
-
Array ( [id] => 274348 [title] => Những lợi ích khi uống trà mỗi ngày [short] => PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Đại học Bách khoa Hà Nội, khẳng định trong các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chỉ có trà là thức uống tự nhiên và tốt nhất. Con người biết đến cây chè không phải là đồ uống như ngày nay mà là một loại dược liệu quý [details] => Chuyên gia nghiên cứu về trà nhiều năm cho hay: “Người Trung Hoa cổ đại là một trong số dân tộc đầu tiên biết đến cây chè với tư cách là dược liệu. Họ hái lá chè, dùng ở trạng thái tươi, còn thừa, phơi khô dùng dần, hàng ngày nấu nước uống, thậm chí nấu nước để tắm, cảm thấy khỏe mạnh, da trơn nhẵn, không còn mụn nhọt. Từ đó, mọi người làm theo và truyền nhau từ đời này sang đời khác, dần dần lá chè trở thành đồ uống”.
PGS Thịnh khuyên người dân nên uống trà hàng ngày, nhất là vào buổi sáng sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
Theo PGS Thịnh, ngày nay, các nhà khoa học đã vào cuộc và đã làm sáng tỏ nhiều điều kỳ diệu của lá chè cũng như việc uống trà.
Lá chè tươi có rất nhiều vitamin, đặc biệt nhiều vitamin C, có khả năng chống viêm nhiễm rất tốt. Polyphenol là chất gây ra vị chát đặc trưng của trà có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn rất hiệu quả mà không gây độc hại. Đặc biệt người ta tìm thấy trong lá chè có nhiều Epi Gallo Catechin Galat (viết tắt là EGCG) là chất có khả năng chống oxy hóa rất mạnh.
Như vậy uống nước trà thường xuyên giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do. Đây là nguyên nhân khiến con người mắc bệnh và nhanh già.
“Lá chè còn có 2 chất là teobromin và teophylin, giúp cơ thể bài tiết nhanh các chất độc hại trong đó có caffein. Những người bị say nắng nên uống vài cốc nước trà loãng, pha một chút đường và muối để nhanh tỉnh táo”, PGS Thịnh chia sẻ thêm.
Tuy nhiên, lợi ích của trà chỉ có tác dụng nếu cây chè được trồng, chăm sóc và thu hoạch đúng chuẩn từ khâu dùng hóa chất diệt sâu bệnh, thu hái, bón phân. Do đó, các mô hình trồng chè cần đảm bảo tiêu chí vệ sinh, an toàn, chất lượng, để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.
1. Trà có rất nhiều chất chống oxy hóa
Khi chúng ta ăn, cơ thể phải chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Kết quả là quá trình này sản sinh ra các phụ phẩm gọi là gốc tự do. Những chất hóa học này khá độc hại và có thể gây tổn thương cho cơ thể thông qua quá trình gọi là oxy hóa. Về mặt lí thuyết, các gốc tự do này chính là tác nhân gây lão hóa.
Nhưng đừng lo, chúng ta có thể chống lại các gốc tự do này bằng cách hấp thụ các chất chống oxy hóa và có một cách đơn giản đó là uống trà mỗi ngày.
Trong những thí nghiệm lâm sàng được công bố bởi Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc uống trà mỗi ngày có thể mang đến những tác dụng tích cực cho sức khỏe. Những giả thuyết đó đến từ việc trà xanh chứa hàm lượng cao các chất flavonoid, chất chống oxy hóa có khả năng dọn dẹp bọn gốc tự do tai hại kia.
2. Uống trà chống ung thư
Trà được chứng minh là kích hoạt enzym giải độc bên trong cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u, và có sự liên hệ giữa việc phòng chống ung thư với việc uống trà.
Theo một nghiên cứu đang được thực hiện trên phụ nữ bị ung thư vú đã cho thấy hoạt chất polyphenol trong trà xanh có thể làm giảm các loại protein gây sự tăng trưởng tế bào khối u.
Tiến sĩ Katherine Crew, nghiên cứu sinh về y học và dịch tễ tại Đại học Columbia, cũng thực hiện một nghiên cứu ở nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt và thấy rằng những người uống trà xanh có kháng nguyên tuyến tiền liệt thấp hơn đáng kể, điều đó liên quan đến việc sự phát triển các khối u tuyến tiền liệt.
3. Uống trà giúp cải thiện chí nhớ
Theo một nghiên cứu từ Khoa Tâm thần đại học Basel Thụy Sĩ, nhấm nháp ly trà giúp tăng cường trí nhớ. Cho đến năm ngoái, tác dụng của trà lên nhận thức vẫn chỉ là suy đoán nhưng với những bước tiến trong công nghệ chụp ảnh cộng hưởng từ chức năng (fMRI), tiến sĩ Stefan Borgwardt thấy các kết nối tăng lên trong vỏ não sau khi uống trà. Cụ thể, những người uống trà cho thấy lượng kết nối tăng lên ở những phần trọng yếu trọng não có liên quan đến trí nhớ.
Nghiên cứu sử dụng những tình nguyên viên nam khỏe mạnh, đưa cho họ một loại thức uống có chiết xuất trà và nhận thấy không những kết nối giữa các bộ phận trong não được tăng lên mà còn cải thiện hiệu suất khi làm các bài kiểm tra trí nhớ.
4. Giảm stress
Tôi có một người bạn dùng thường xuyên l-theanine, một loại amino axit hầu như chỉ tìm thấy trong trà. Anh ta mắc chứng lo âu mãn tính nhẹ dẫn đến nhiều tình huống nổi nóng. Tôi thì không muốn thử những tình huống chút đó chút nào. Tôi chỉ muốn nói rằng trà xanh có l-theanine và l-theanine có thể giúp bạn thư giãn và giảm lo âu.
Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí “Xu hướng về Khoa học và Công nghệ thực phẩm” bởi nhóm của tiến sĩ Juneja đã chỉ ra l-theanine hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh làm tăng sóng alpha trong não. Sóng alpha được xem như một dấu hiệu của sự thư giãn. Những tình nguyện viên được bổ sung 50-200mg l-theanine và nhận thấy sóng alpha tăng lên mà không gây buồn ngủ.
5. Uống trà tốt cho sức khỏe tim mạch
Trà tốt cho tim mạch Tôi không phải là bác sĩ nhưng có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim.
Theo Havard Heart Letter, người Nhật Bản uống năm cốc trà mỗi ngày có tỉ lệ đau tim thấp hơn 26%.
Trong một nghiên cứu khác, Trường Y Dược Athens đã yêu cầu 14 tình nguyện viên uống trà xanh và nước ấm có cafein. Bằng cách đo huyết áp và siêu âm để kiểm tra xem mạch có giãn nở ra hay không, các bác sĩ đã nhận thấy rằng những người uống trà xanh có mạch giãn ra đáng kể, nghĩa là giúp giảm các nguy cơ về tim mạch như xơ vữa động mạnh.
6. Uống trà giúp đốt cháy chất béo
“Trà có tính sinh nhiệt và thúc đẩy quá trình oxy hóa do có chứa cafein”. Đó là điều tiến sĩ Abdul G. Dulloo, tác giả của một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh Dưỡng Lâm Sàn Hoa Kì nói với WebMD.
Sinh nhiệt là hiện tượng đốt cháy năng lượng trong cơ thể khi đang ăn uống, chắc bạn có thấy những lúc có người ăn xong toát hết cả mồ hôi.
Cà phê giúp đốt cháy chất béo và tăng sự trao đổi chất nhưng tác dụng đó của trà xanh còn nhiều hơn.
Một phần khác trong tạp chí “Tiến Bộ Trong Dinh Dưỡng” đề cập một số nghiên cứu đã chứng minh trà xanh có thể cải thiện việc đốt cháy chất béo như thế nào.
Những nghiên cứu đó vẫn còn hạn chế về việc chỉ ra các lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe nhưng nếu nó có tác dụng đốt cháy chất béo thì sao lại không thử chứ.
Chúng ta đã biết trà có nhiều chất chống oxy hóa, nó tốt cho cả tim mạch, não bộ và chống ung thư, giờ nó còn giúp đốt chất béo dư thừa thì sao chúng ta lại không tích cực uống cơ chứ?
8. Uống trà giúp diệt khuẩn
Khi bạn bị bệnh, bác sĩ cho bạn uống kháng sinh. Tất cả chúng ta đều như vậy, nhưng uống kháng sinh được kê đó có phải là phương pháp tốt? Một phương thuốc tự nhiên thì sao? Tôi không nói trà xanh sẽ chữa khỏi khi bạn nhiễm bệnh (có thể là không), nhưng chắc nó cũng chẳng tốn gì mà không thử.
Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa khác gọi là catechin. Theo một nghiên cứu được công bố trên tập san “Công Nghệ Thực Phẩm”, các catechin này, đặc biệt là epigallocatechin gallate (EGCG) and epicatechin gallate (ECG), có thể ngăn cản sự phát triển của nhiều loài vi khuẩn. Những catechin này gắn kết với nhau thành lớp màng bao quanh vi khuẩn. Bằng cách chui vào lớp ngoài của vi khuẩn, EGCG và ECG ngăn vi khuẩn phát huy tác hại gây bệnh.
9. Uống trà kiểm soát mức mỡ cholesterol
Tình trạng cholesterol cao khá phổ biến, 73.5 triệu người lớn có nồng độ LDL cholesterol cao điều mà tôi đã đề cập ở bài viết về dầu dừa. Rõ ràng là mọi người đang tìm các giải pháp để giảm lượng cholesterol “xấu”. Trà xanh giúp chúng ta kiểm soát được điều đó.
10. Uống trà tốt cho sức khỏe răng miệng
Đây là một bản tóm tắt nhanh các tác dụng của trà xanh được liệt kê bởi trang besthealthmag.ca:- Hôi miệng – vi khuẩn và vi sinh vật làm hơi thở của chúng ta có mùi, đặc tính chống vi khuẩn của trà xanh sẽ giúp hơi thở của bạn trở lại tự nhiên.
- Ung thư miệng – trà xanh không chỉ giúp ngừa ung thư vú và tuyến tiền liệt như đã đề cập ở trên, nó cũng giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư miệng.
- Mòn răng – một nghiên cứu trên một tạp chí về nha chu học chỉ ra rằng trà xanh có thể giảm đáng kể việc mất men răng.
- Nướu – những chất chống oxy hóa của trà xanh có tác dụng chống viêm. Vậy nên chúng có thể giúp trong việc kiểm soát các bệnh về nướu.
- Sâu răng – trà xanh ngừa khuẩn như đã đề cập bên trên. Nó giúp giảm lượng vi khuẩn và axit trong miệng.
Trà xanh hỗ trợ sức khỏe dạ dày
Những vấn đề liên quan đến dạ dày khá phổ biến: đau dạ dày, đau bao tử, loét dạ dày, viêm ruột hay ợ chua…
Theo Medscape đăng vào năm 2012 rằng có 20% người bị viêm loét đại tràng và viêm đường ruột. Và theo bệnh viện Florida, có hơn 40% người Mỹ ợ chua ít nhất 1 lần/1 tháng.
Tác dụng chống viêm của Uống trà được đề cập ở trên có thể giúp ngăn các vấn đề khó chịu trên. Một nghiên cứu ở Đại học Cincinnati đã nhận thấy EGCG trong trà xanh có lợi cho những người bị viêm đại tràng và đường ruột. Chưa kể những đặc tính chống ung thư còn có tác dụng với ung thư đại tràng.
12. Uống trà là thần dược tuổi thanh xuân
Như đã đề cập, trong Trà chứa nhiều chất chống oxy hóa, trong khi tác nhân chính gây ra lão hóa là sự oxy hóa bởi các gốc tự do. Theo San Francisco Gate, một nghiên cứu từ Đại học Campbell đã phát hiện rằng những người Nhật biết trà đạo có tuổi thọ cao hơn.
Không chỉ vậy, tác dụng chống viêm và đốt chất béo thừa đã đề cập phía trên giúp sức khỏe tốt hơn đồng thời nâng cao tuổi thọ.
Các gốc tự do cũng ảnh hưởng lên làn da của chúng ta, và các chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp ức chế các gốc tự do phá vỡ collagen, loại protein trong da giúp chúng ta trông tươi trẻ.
Mình rút được kinh nghiệm cần lưu ý là không nên uống trà xanh vào buổi sáng khi chưa ăn gì (nhưng uống nước buổi sáng lúc đói thì lại rất tốt!) sẽ khiến kích ứng niêm mạc dạ dày tăng axit chua có thể gây táo bón, buồn nôn. Thêm nữa là chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị khiến bạn cảm thấy cồn cào, nôn nao trong người. Để khắc phục lúc này chỉ cần thêm chút cream hoặc sữa.
13. Có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của HIV trong cơ thể
Polyphenol EGCG trong trà có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của virus HIV trong cơ thể người.
Các nhà khoa học Anh và Mỹ đã công bố báo cáo nghiên cứu trên tạp chí “Miễn dịch học Dị ứng và Lâm sàng” chỉ ra rằng polyphenol EGCG trong trà có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của virus HIV trong cơ thể người, khi tiêm chủng mang lại hiệu quả phòng chống nhiễm HIV.
14. Giảm 71% nguy cơ mắc bệnh parkinson
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore đã theo dõi trong 12 năm đối với 63.257 người Trung Quốc tại Singapore ở độ tuổi từ 45 đến 75. Nghiên cứu phát hiện tỉ lệ phát triển bệnh Parkinson ở những người trung niên và người già thường xuyên uống trà thấp hơn 71% so với những người không có thói quen uống trà.
15. Axit amin trong trà sẽ làm cho tâm trạng sảng khoái hơn
Bằng cách nào đó, uống trà giúp cho tâm trạng sảng khoái hơn, các axit amin trong trà có thể thúc đẩy bài tiết dopamine, và dopamine là chất chi phối cảm xúc, niềm vui, ham muốn tình dục, và có tính chất gây nghiện. Tâm trạng phấn chấn sau khi uống trà là nằm ngoài chủ ý và kiểm soát của người uống.
16. Giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt
Các tổ chức như Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản, Đại học Case Western Reserve Mỹ, Đại học Curtin Úc đã công bố nghiên cứu “Trà xanh và bệnh ung thư tuyến tiền liệt” cho thấy rằng tỷ lệ bị bệnh của nam giới có thói quen uống trà xanh thấp hơn 60% người không uống trà xanh.
17. Giảm đáng kể triệu chứng của bệnh tiểu đường
Nghiên cứu tại Đại học Y Dược Toyama Nhật Bản phát hiện: 1.300 bệnh nhân tiểu đường uống trà pha với nước đun sôi để nguội, qua thời gian 6 tháng cho thấy 82% số bệnh nhân tiểu đường đã giảm được đáng kể các triệu chứng, khoảng 9% bệnh nhân tiểu đường phục hồi trở lại bình thường lượng đường trong máu.
Nếu bạn trằn trọc suốt đêm, thì hãy thử thư giãn với một tách trà trước khi đi ngủ.
18. Làn da sẽ khỏe mạnh hơn
Uống trà đen thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư da. Đáng chú ý là cách pha trà cũng tạo ra sự khác biệt. Trà đen rất hữu ích đối với chống ung thư biểu mô tế bào vảy của da. Trà nóng đã được thấy là có lợi hơn trà đá và thời gian hãm trà là một vấn đề.
19. Giấc ngủ được cải thiện
Nếu bạn trằn trọc suốt đêm, thì hãy thử thư giãn với một tách trà trước khi đi ngủ. Trà thuốc Đông Á có thể cải thiện chứng mất ngủ. Theo một nghiên cứu trong nghiên cứu y học tích hợp, uống trà có thể giúp cải thiện giấc ngủ và chất lượng cuộc sống ở những người bị mất ngủ nhẹ đến trung bình.
20. Cải thiện sự chú ý
Chất caffein trong trà có thể cải thiện sự chú ý và tỉnh táo. Theanine là một axit amin gần như duy nhất chỉ có trong trà (ngoài nấm Bay bolete). Bạn cũng có thể cải thiện sự chú ý bằng cách thư giãn bộ não, nhưng kích thích nó khi đến lúc tập trung. Nếu bạn cảm thấy khó tập trung hoặc chú ý, hãy thử uống một tách trà ấm ngay trước giờ làm việc hoặc xem xét những lý do khác có thể khiến bạn mất tập trung.
21. Thúc đẩy chuyển hóa
Bạn có sẵn sàng tăng tốc độ chuyển hóa trong khi ngồi tại bàn ăn? Caffein trong trà giúp cải thiện sự nhạy bén cũng như tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo (lên tới 100 calo mỗi ngày). Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không tiêu thụ quá nhiều caffeine. Một tách trà xanh chứa khoảng 40 miligam caffein, và các bác sĩ khuyên nên hạn chế lượng caffeine hàng ngày ở mức không quá 300 đến 400mg.
22. Bạn có thể không hấp thụ đủ chất sắt
Các catechin trong trà có thể làm thay đổi khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Điều này có nghĩa là ngay cả khi ăn đủ thực phẩm nhiều chất sắt, bạn cũng sẽ không nhận được lợi ích và có thể bị thiếu máu. Mặc dù hầu hết những người khỏe mạnh sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này, nhưng những người bị thiếu sắt hoặc thiếu máu không nên uống nhiều trà xanh. Những người này bao gồm trẻ em, phụ nữ mang thai và bất cứ ai có tiền sử bệnh thận.
23. Có thể có nguy cơ chảy máu cao hơn
Uống nhiều trà mỗi ngày có thể khiến bạn có nguy cơ bị chảy máu do vết trầy xước nhỏ hoặc vết sưng. Nó khiến bạn dễ bị bầm tím hơn. Do đó các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân ngừng uống trà từ hai đến ba tuần trước khi phẫu thuật.
Catechin trong trà có thể cản trở một số loại thuốc điều trị bệnh tim và huyết áp.
24. Thuốc có thể không hoạt động
Tuy những lợi ích của trà dường như không giới hạn, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi pha một bình trà mỗi ngày. Catechin có thể cản trở một số loại thuốc điều trị bệnh tim và huyết áp. Điều quan trọng là phải thảo luận vấn đề này với bác sĩ của bạn.
25. Nên uống bao nhiêu trà?
Các nghiên cứu rất khác nhau về số tách trà uống mỗi ngày. Bạn muốn nhận được nhiều lợi ích nhất mà không lạm dụng caffeine. Để có được lợi ích sức khỏe tối đa từ trà xanh, hiệu quả nhất là uống từ ba đến năm tách trà xanh mỗi ngày.
26. Trà nào là tốt nhất cho sức khỏe?
Khi chọn một loại trà, hãy chắc chắn rằng nó không có đường. Ngay cả khi một số loại trà hương vị không chứa calo, chúng vẫn có thể có đường nhân tạo và chất bảo quản. Hãy tự pha trà thay vì mua loại trà pha sẵn. Lá trà càng được chế biến kỹ thì catechin càng kém hiệu quả. Trà xanh được chế biến ít nhất và có lợi ích sức khỏe lớn nhất trong các loại trà có sẵn.
27. Kích hoạt chất béo "tốt"
Cơ thể của bạn bao gồm hai loại chất béo: Chất béo trắng và chất béo nâu.Trong khi chất béo trắng trong cơ thể xuất hiện khi chúng ta tăng cân, thì chất béo nâu thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Chất béo nâu, mặc dù với số lượng ít hơn nhiều trong cơ thể, nhưng hoạt động chuyển hóa và đốt cháy calo. Chất béo màu nâu cũng có thể giúp hút chất béo trắng ra khỏi cơ thể và góp phần cải thiện mức insulin.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho thấy cùng với caffeine, các hợp chất catechin trong trà xanh làm tăng chất béo nâu trong số những người tham gia nghiên cứu. Và người lớn càng có nhiều chất béo nâu đốt cháy calo thì càng tốt.
28. Trà xanh + tập thể dục: Bộ đôi giảm cân mạnh mẽ
Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần gần đây, những người tham gia uống 4-5 tách trà xanh mỗi ngày cùng với các bài tập chạy nước rút sẽ giảm được nhiều mỡ bụng và tổng lượng mỡ đồng thời tăng khối lượng cơ nạc so với những người tập thể dục không uống trà. Có vẻ như trà xanh có thể là thức uống trước khi tập luyện duy nhất bạn cần!
29. Giúp phục hồi sau khi tập luyện
Tập thể dục là một phần thiết yếu của bất kỳ kế hoạch giảm cân nào, nhưng tình trạng đau nhức và hồi phục sau một buổi tập luyện cường độ cao có thể khiến mọi người không tập thể dục lâu hơn họ muốn.
Các nhà khoa học Ba Lan phát hiện những người tham gia nghiên cứu đã tiêu thụ 3 cốc nước giải khát mỗi ngày trong một tuần có ít dấu hiệu tổn thương tế bào do kháng tập thể dục hơn. Vì vậy, bạn nên thưởng thức một tách trà xanh trước và sau khi tập luyện.
Pha trà thế nào để tốt cho sức khỏe nhất?
Trà xanh có công dụng bảo vệ sức khỏe, chống oxy hóa, tẩy trừ gốc tự do, chống lão hóa… là bởi vì trong lá trà xanh có nhiều chất polyphenol. Nếu pha trà xanh với nhiệt độ nước sôi quá cao hoặc thời gian quá dài, chất polyphenol sẽ bị phá hủy, nước trà sẽ chuyển thành màu vàng và hương thơm của trà cũng sẽ bốc hơi bay đi.
Thông thường, nước pha trà có nhiệt độ khoảng 80oC là tốt nhất, thời gian pha tốt nhất từ 2-3 phút, pha liền uống liền. Tỉ lệ giữa trà và nước cũng phải thích hợp với tỉ lệ 1:50, thường dùng 3g trà để pha với 150ml nước, nước trà sau khi pha là màu xanh trong giữa nhạt và đậm.
Source:Khoahoc.tv [thumb] => uploadv2/web/17/17383/news/2021/12/18/07/31/1639820158_picture2.png [img] => uploadv2/web/17/17383/news/2021/12/18/07/31/1639820158_picture2.png [href] => https://greenhill-creative.vn/nhung-loi-ich-khi-uong-tra-moi-ngay-1-2-274348.html [view] => 239 [create_time] => 16:36:01 18-12-2021 [sort] => 0 [cat_id] => ,62805, [author] => [province_id] => Array ( ) [cookie_province] => ) - 239
- Dec 18,2021
-
Array ( [id] => 274346 [title] => Mô hình kinh doanh quán trà [short] => Khi thị trường quán trà sữa đang dần trở nên bão hòa với các thương hiệu tương đối giống nhau, người dùng dần tìm kiếm một phong vị mới mẻ hơn cho những cuộc hẹn của mình thêm nhiều thú vị. Lúc này, các quán trà hoa xuất hiện như một gương mặt đầy triển vọng trong thị trường F&B vì phong cách không trộn lẫn của mình. [details] => Hôm nay, Greenhills sẽ cùng bạn tìm hiểu xem bí quyết kinh doanh quán trà nằm ở đâu, để người dùng thật sự quay lại và yêu mến tách trà hoa và biến quán trà trở thành xu hướng kinh doanh nổi bật trong năm 2019.
Mô hình quán trà hoa đang dần trở thành xu hướng kinh doanh nổi bật trong năm 2019
CHỐN DỪNG CHÂN CỦA TẤT CẢ NHỮNG TRÁI TIM VỘI VÃ
Trà hoa ngày nay, như một cô gái vừa tài giỏi, duyên dáng và ngoan hiền, đang bước đi tự tin giữa những lời chào đón ngọt ngào của thời đại. Trà hoa đã và đang vươn mình mạnh mẽ giữa nhịp sống bộn bề, trở thành một nơi ủi an cho những trái tim vội vã đang chật vật sống cùng với dòng chảy không ngừng của xã hội.
Dường như, người ta đã “ngán” những điểm tô bề ngoài hay lời hoa ong bướm, chán ngấy vị ngọt hóa học của những món uống đỏ xanh, sợ sự vội vã của những quán nước phục vụ mang đi hay những tiếng nhạc xập xình bắt theo xu hướng. Giữa thời đại mà ai cũng tất bật với công việc và những áp lực mỗi ngày của mình, điều người ta cần sau phút giây căng thẳng chỉ đơn giản là sự cân bằng và tĩnh lặng.
Quán trà hoa – Chốn dừng chân của tất cả những trái tim vội vã.
Vì thế, một cách tự nhiên và âm thầm, các quán trà hoa lại trở thành chốn dừng chân tuyệt diệu của tất cả những trái tim vội vã.
LÀM SAO ĐỂ CHỌN NGUYÊN LIỆU TRÀ HOA TỐT – BÍ QUYẾT KHÔNG PHẢI CHỦ QUÁN NÀO CŨNG BIẾT
Vì thế, các quán trà hoa bắt đầu xuất hiện nhiều hơn với rất nhiều kiểu kiến trúc đa dạng và khác biệt. Những quán trà mang phong cách Hàn, Đài hay Nhật đều trở thành góc nhỏ của nét văn hóa đặc trưng của nước đó giữa lòng phố thị, kích thích trí tò mò và thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến để check-in.
Các quán trà hoa bắt đầu xuất hiện nhiều hơn với rất nhiều kiểu kiến trúc đa dạng và khác biệt.
Tuy nhiên, không phải quán trà nào sở hữu vẻ ngoài bắt mắt cũng tồn tại lâu dài, nguyên nhân đến từ chính tách trà hoa đã không đủ sức giữ chân người thưởng thức. Bạn không thể chỉ sơn vẽ bên ngoài hay tô điểm lời quảng cáo khắp nơi mà lại sơ sài trong chính nguyên liệu trà hoa, thứ duy nhất và cuối cùng để chinh phục trọn vẹn trái tim khách hàng.
Không phải quán trà nào sở hữu vẻ ngoài bắt mắt cũng tồn tại lâu dài, nguyên nhân đến từ chính tách trà hoa đã không đủ sức giữ chân người thưởng thức.
Chọn quán trà làm nơi gặp gỡ hàn huyên hay lặng yên một mình, ai cũng cần một hương vị trà hoa thuần khiết và chất lượng. Điều đó buộc chủ quán trà phải lao đao chọn một nơi cung cấp nguyên liệu trà hoa chất lượng, nhất là khi thị trường nguyên liệu trà hoa chưa được phát triển rộng rãi như hiện nay, chủ quán vẫn phải băn khoăn về việc mua nguyên liệu trà hoa ở đâu, để rồi sai lầm đặt niềm tin vào những nhà cung cấp trà hoa không đạt chuẩn.
Vì vậy, bí quyết duy nhất trong việc kinh doanh quán trà hoa nằm ở chất lượng của nguyên liệu trà hoa. Sở hữu một nhà cung cấp trà hoa uy tín thì bạn đã nắm trong tay một bí kíp hiệu quả để phát triển quán trà của mình giữa biết bao đối thủ khác, thúc đẩy kinh doanh và giữ chân khách hàng lâu dài cùng quán trà hoa của mình.
Bí quyết duy nhất trong việc kinh doanh quán trà hoa nằm ở chất lượng của nguyên liệu trà hoa.
Ở thành phố Hồ Chí Minh, Lục Lam được biết đến như một nhà sản xuất và cung cấp trà hoa đạt chuẩn, với đa dạng hương trà hoa được nghiên cứu chuyên sâu và mang đậm dấu ấn của tách trà hoa hiện đại. Cùng với đó, việc kết hợp các thành phần thảo mộc và tạo nên một giá trị dinh dưỡng cao trong từng vị trà hoa cũng được khách hàng đánh giá cao ở Lục Lam. Tách trà hoa không chỉ để nhâm nhi mà còn giúp bồi dưỡng và phục hồi sức khỏe người dùng.
Lục Lam được biết đến như một nhà sản xuất và cung cấp trà hoa đạt chuẩn, với đa dạng hương trà hoa được nghiên cứu chuyên sâu và mang đậm dấu ấn của tách trà hoa hiện đại.
Thú uống trà vẫn luôn nằm trong tiềm thức của người Việt, giờ đây đã được khơi dậy một lần nữa bởi sự xuất hiện tuyệt vời của trà hoa. Để vực dậy nét đẹp của văn hóa thưởng trà và giúp trà hoa trở thành một thức uống mang lại nhiều giá trị hơn nữa với mọi người, chủ quán trà hoa cần phải cẩn trọng trong việc chọn lựa nhà cung cấp nguyên liệu trà hoa uy tín, là bí quyết vàng để phát triển quán trà hoa của mình ở thị trường đang nhăm nhe có nhiều đối thủ.
Source: Lục Lam [thumb] => uploadv2/web/17/17383/news/2021/12/18/07/23/1639819679_picture1.png [img] => uploadv2/web/17/17383/news/2021/12/18/07/23/1639819679_picture1.png [href] => https://greenhill-creative.vn/mo-hinh-kinh-doanh-quan-tra-hoa-1-2-274346.html [view] => 221 [create_time] => 16:28:00 18-12-2021 [sort] => 0 [cat_id] => ,62805, [author] => [province_id] => Array ( ) [cookie_province] => ) - 221
- Dec 18,2021
-
Array ( [id] => 274344 [title] => Startup thành công với mô hình tiệm trà & bánh [short] => Mô hình kinh doanh tiệm trà và bánh kết hợp là một ý tưởng thú vị. Không chỉ giúp bạn thu về lợi nhuận tốt mà còn tạo ra được dấu ăn riêng trong thời buổi trà sữa lên ngôi. Vậy tại sao bạn lại kinh doanh mô hình kết hợp này thay vì đi theo “trào lưu” kinh doanh trà sữa? Trong bài viết sau đây, cùng tìm hiểu những lý do mà bạn nên star-up với mô hình này và cả những điều cần lưu ý nhé. [details] => Bằng hình thức kinh doanh kết hợp giữa trà và bánh ngọt, một kiểu tiệc trà rất được ưa chuộng bởi không chỉ mới mẻ mà còn đem tới cảm hứng cho người thưởng thức. Mô hình kinh doanh này còn khá mới tại Việt Nam, tạo nên một thị trường đầy tiềm năng, việc kinh doanh kết hợp giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo!
Tiệc trà theo phong cách châu Âu với ấm chén bạc, dùng kèm với bánh ngọt và một ít đồ ăn nhẹ.
Văn Hóa Thưởng Trà, Dùng Bánh
Đầu tiên, để kinh doanh mô hình này bạn nên tìm hiểu qua về văn hóa thưởng trà, dùng bánh để nảy ra những ý tưởng kinh doanh độc lạ.
Tiệc trà chiều theo phong cách châu Âu, bắt nguồn từ giới quý tộc Anh, trà và bánh được dùng cùng nhau vào mỗi buổi chiều đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, lan tỏa tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mô hình này hiện đang rất thu hút, đặc biệt là giới trẻ, những người ham thích khám phá những điều mới mẻ.
“Trong cuộc sống có rất ít giây phút dễ chịu như những khoảnh khắc dành riêng cho buổi tiệc trà chiều” – Nhà văn nổi tiếng người Mỹ, Henry James từng nói. Hiện nay, tiệc trà không quá phức tạp, mọi người thường dùng trà và bánh để kỷ niệm một sự kiện đặc biệt như sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, họp mặt bạn bè… Trà Anh có nhiều hương vị, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khác nhau, đi kèm với các loại bánh ngọt hoặc sandwich ăn nhẹ sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi khách hàng. Chính vì lý do này, khả năng strarup thành công của bạn rất cao nếu bạn biết tận dụng những đặc điểm lạ biệt trong việc kinh doanh mô hình tiệm trà và bánh.
Mô hình kinh doanh tiệm trà và bánh theo phong cách Châu Âu.
Ngoài ra, có một đất nước là người Việt Nam dành nhiều sự ngưỡng mộ từ trong văn hóa giao tiếp, làm việc, đến những nét văn hóa đời thường như thưởng trà, ăn bánh – Nhật Bản. Đất nước mặt trời mọc luôn gợi lên những điều thi vị từ văn thơ, cho đến ẩm thực.
Tại đất nước mặt trời mọc, hương vị trà hay cụ thể là matcha rất được yêu thích. Hơn ai hết, tại Nhật Bản có truyền thống thưởng thức trà khá phức tạp, điều này tạo nên sự tò mò cho tất thảy người nước ngoài. Bạn có thể sử dụng hình thức trà và bánh ngọt kiểu Nhật bản để thu hút khách hàng. Các dòng matcha cũng khá đa dạng, từ đơn giản như Matcha Iced kèm với kem viên hoặc đậu đỏ, Matcha Latte, Matcha Blend,… đều mang hương vị độc đáo.
Các dòng thức uống từ matcha rất được yêu thích
Bên cạnh đó, để mô hình trà bánh trở nên mới mẻ, bạn có thể bán song song các dòng trà hiện đại như trà đào, trà vải, trà dưa hấu,… để thu hút thêm các đối tượng khách hàng yêu thích sự hiện đại.
Những Lưu Ý Khi Kinh Doanh Mô Hình Trà – Bánh
Để thu hút khách hàng, bạn không chỉ đầu tư bước đầu như địa điểm cho phòng trà, không gian thưởng trà, chất lượng trà và bánh ngọt, nhất định bạn phải không ngừng cải tiến hình thức và chất lượng sản phẩm.
Trước hết, bạn cần xác định rõ phong cách của quán mình, những gợi ý thú vị như:
Phong cách tiểu thư: Với phong cách này, bạn tận dụng những vật dụng dễ thương để trang trí quán như gấu bông, hoa, và phối màu xinh xắn. Cùng với phong cách này là những vật dụng dùng để uống trà, ăn bánh cũng có hình dáng xinh đẹp, đáng yêu.
Phong cách kiểu châu Âu: Tiệc trà kiểu châu Âu gợi nhớ một thời kỳ vàng son, thời của bậc quý tộc. Bạn cần đầu tư về không gian lẫn cả những bộ bình tách đẹp, hơi hướm cổ điển. Phong cách này tạo được ấn tượng mạnh cho khách hàng, bạn sẽ phục vụ những loại bánh ngọt đa dạng cùng với các vị trà độc đáo. Tuy nhiên, chi phí đầu tư sẽ khá lớn và thời gian thu hồi vốn tương đối dài. Ngược lại, bạn có thể bán được với giá cao, xứng đáng với chất lượng dịch vụ.
Phong cách Nhật Bản: Mở một quán trà – bánh kết hợp theo phong cách Nhật Bản bạn không cần quá đầu tư về không gian, bởi không gian trà Nhật tương đối mộc mạc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý giữ cho không gian thoải mái, thoáng mát. Các hương vị matcha cũng cần lưu ý, bạn có thể kinh doanh matcha đá xay, kem matcha, matcha latte,… Các vật dụng đi kèm cần có sự tinh tế, nhất là khi kết hợp các loại trà và bánh ngọt.
Trà – bánh theo phong cách Nhật Bản đầy ý nhị là một gợi ý kinh doanh khá độc đáo
Sau khi đã xác định được phong cách của quán, bạn cần tìm một địa điểm phù hợp, nguồn cung cấp nguyên liệu uy tín. Xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh chi tiết từ việc lên ý tưởng cho menu, đến cách trang trí cho quán bắt mắt.
Trong mô hình kinh doanh trà – bánh, bạn nên chú ý đến những vị trà lạ, đem đến sự sảng khoái, thư giãn và tốt cho sức khỏe. Những vị trà từ thảo mộc, trà trái cây chắc chắn sẽ thu hút mọi người, tuy nhiên hãy lưu ý kết hợp với những nguyên liệu khác để tạo nên vị thanh tao, dễ uống nhé.
Để việc kinh doanh tốt, bạn nên là người chủ động trong pha chế và làm bánh, vừa để tiết kiệm nhân công lúc đầu, vừa giúp kiểm soát được chất lượng sản phẩm. Hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín để bó túi những bí kíp pha chế và làm bánh độc đáo, giúp ích cho mô hình kinh doanh này.
Hy vọng bài viết trên đây cung cấp cho bạn thông tin thú vị để tự xây dựng cho mình một ý tưởng kinh doanh mô hình quán trà và bánh như ý.
Source:dayphache.edu.vn [thumb] => uploadv2/web/17/17383/news/2021/12/18/07/03/1639818493_feat-quy-tac-thuong-tra-main.jpg [img] => uploadv2/web/17/17383/news/2021/12/18/07/03/1639818493_feat-quy-tac-thuong-tra-main.jpg [href] => https://greenhill-creative.vn/starup-thanh-cong-voi-mo-hinh-tiem-tra-banh-ket-hop-1-2-274344.html [view] => 203 [create_time] => 16:08:14 18-12-2021 [sort] => 0 [cat_id] => ,62805, [author] => [province_id] => Array ( ) [cookie_province] => ) - 203
Hiển thị từ25 đến30 trên32 bản ghi - Trang số5 trên6 trang